คนขับแท็กซี่

คนขับแท็กซี่

ไพฑูรย์ ยอดรัก

    หนังสือเล่มนี้จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ "คนขับแท็กซี่" ในเชิงลึก ถ่ายทอดจากปากคำของคนขับแทกซี่หลายคนว่า ชีวิตคนขับแท็กซี่นั้นลำบากแสนเข็ญอย่างไร แล้วคุณจะรู้ว่ายังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้งองหาเช้ากินค่ำและลำบากกว่า...

คิดถึงหลวงตา

คิดถึงหลวงตา

วัฒนา จีนเขียว

    หนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมขึ้นเพื่อนอบน้อมความรำลึกถึงพระคุณอันยิ่งใหญ่แห่งองค์หลวงตา ซึ่งได้สร้างประโยชน์คุณูปการให้กับลูกหลานและประเทศชาติอย่างหาที่สุดไม่ได้ ด้วยการร้อยเรียงองค์ธรรม กัณฑ์เทศและเรื่องราวจากห้วงความท...

A Long Way Home 71 วัน ปลายทางคือบ้าน ระหว่างทางคือเรา

A Long Way Home 71 วัน ปลายทางคือบ้าน ระหว่างทางคือเรา

Pakaprich

    "เขา" ลองชวน "เธอ" ที่เพิ่งตกลงคบกันได้ไม่นานกลับบ้านด้วยรถไฟหลังเรียนจบปริญญาโท ซึ่งเธอก็ไม่ได้หาเหตุผลใด ๆ มาคัดค้านและตัดสินใจที่จะร่วมเดินทางกับเขาอย่างไม่ลังเล. . . แต่การเดินทางที่ว่าไม่ใช่แค่ระยะทางเพียง 500...

ชีวิตที่ไม่ได้เลือกของสายสุดา

ชีวิตที่ไม่ได้เลือกของสายสุดา

ศรีสมร มณีรัตน์ (แปะเกี๋ย)

    หนังสือเล่มนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของหญิงสาวคนหนึ่ง ที่ไม่มีโอกาสเลือกทางเดินของชีวิตด้วยตัวของเธอเอง ทุกก้าวย่างที่เธอต้องเดินไปข้างหน้า ได้ถูกกำหนดจากสิ่งที่เกิดขึ้นรอบตัวของเธอ แต่ความมุ่งมั่นที่จะก้าวเดินต่...

จากพ่อถึงลูก

จากพ่อถึงลูก

สุทธิพงษ์ ธรรมวุฒิ

    รวมความเรียงเเห่งความรักจากนิตยสาร ฅ. คน ของผู้เขียน ซึ่งได้ถ่ายทอดเรื่องราวของลูกสาว 2 คน คนโตอายุย่าง 12 ปี ชื่อ พิมพ์บูรพา ธรรมวุฒิ ชื่อเล่น แก้ม คนเล็กชื่อ อุษาคเนย์ ธรรมวุฒิ ชื่อเล่น กล่อม อายุย่าง 10 ขวบ เขาแ...

Becoming มิเชลล์ โอบามา

Becoming มิเชลล์ โอบามา

Michelle Obama (มิเชลล์ โอบามา)

    "เรื่องราวอันเป็นแรงบันดาลใจยิ่งที่ยังไม่เคยถูกบอกเล่า โดยอดีตสตรีหมายเลขหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ผู้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่น่ายกย่องที่สุดในอเมริกา และหนึ่งในบุคคลผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก"         อัตชีวปร...

แอ๊บเมซิ่ง...สมศักดิ์ ชลาชล

แอ๊บเมซิ่ง...สมศักดิ์ ชลาชล

สมศักดิ์ ชลาชล,วิภพ ล้อมเขต

    ในปัจจุบันนี้ ไม่มีใครไม่รู้จักคนที่ชื่อ "สมศักดิ์ ชลาชล" ไฮโซไฟแรงเจ้าของธุรกิจร้านตัดผม และเป็นช่างตัดผมที่ฝีมือดีที่สุดในประเทศไทย หนังสือ "แอ๊บเมซิ่ง. . . สมศักดิ์ ชลาชล" เล่มนี้ จะนำคุณไปรู้จักกับคนนี้มากยิ่งข...

(ไม่) เหมือนแม่ ทราย เจริญปุระ

(ไม่) เหมือนแม่ ทราย เจริญปุระ

เมฎาร์ อุนตระกุล

    เรื่องราวแม่ ๆ ลูก ๆ ที่วุ่น ชุลมุนชุลเก ระหว่างแม่กับทราย เจริญปุระ ที่ใคร ๆ ต่างก็ยืนยันว่าเธอเหมือนแม่ ซึ่งในเล่มได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ความผูกพันระหว่างแม่ลูกคู่นี้ ตั้งแต่ท้องจนกระทั่งคลอด รวมทั้งภาพน่ารัก...

ป.6 พันล้าน กว่าจะเป็นตัวจริง

ป.6 พันล้าน กว่าจะเป็นตัวจริง

บุญธรรม ภาคโพธิ์,บรรณฑูร ชูผลา

    พบกับเรื่องราวเบื้องหลังความสำเร็จของ "เชฟบุญธรรม" (บุญธรรม ภาคโพธิ์) เชฟกระทะเหล็กอาหารญี่ปุ่น และเจ้าของร้านอาหาร Honmono Sushi ความสำเร็จส่วนหนึ่งของเขามาจาก "เชฟบรรณฑูร" หรือ อาจารย์บรรณฑูร ชูผลา ผู้ที่ประสิทธิ...

วินาทีชีวิต : The Story's of Life

วินาทีชีวิต : The Story's of Life

น.พ. สิทธา ลิขิตนุกูล

    พบกับสารพัดเรื่องราวชีวิตหลังม่านฉุกเฉิน ซึ่งน้อยคนนักที่จะรับรู้เรื่องราวของมัน. . . ว่าแต่ละวินาที. . . จะผ่านไปยากเย็นเพียงใด หลายเคสที่ทีมแพทย์ต้องช่วยกันยื้อแย่งขีวิตออกจากมัจจุราช แต่ก็มีอีกหลายชีวิตที่ต้องเส...

ผี ห่า ซาตาน

ผี ห่า ซาตาน

จรรยา ศรีบุญรัตนชัย

    ผี ห่า ซาตาน คือ หนังสือที่อ่านเพลิน สะใจ สนุก ตลก ขำฮา แถมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับคนแปลกๆ ที่ยังมีอยู่บนโลกใบนี้อีกด้วย....

ASTA TV Thailand : November 2012 Vol. 10

ASTA TV Thailand : November 2012 Vol. 10

กัญจน์สิน ปุณณาเสฏฐ์

    "ASTA TV Thailand : November 2012 Vol. 10" เล่มนี้ อัดแน่นไปด้วยภาพและเรื่องราวที่น่าสนใจของดาราเกาหลีที่โด่งดังที่สุดในประเทศเกาหลี เต็มอิ่มกับภาพลิขสิทธิ์เฉพาะตามสไตล์แอสต้าที่หาชมที่ไหนไม่ได้ ชื่นใจกับบทสัมภาษณ์...

นักอ่านผู้ยิ่งเล็ก

นักอ่านผู้ยิ่งเล็ก

วดีลดา เพียงศิริ,แสนเมือง,โลเล,a restless boy,รสวรรณ พึ่งสุจริต,ธาดา ราชกิจ,วราพรรณ หงุ่ยตระกูล,อนุมูล อิสระ,ภาวนา แก้วแสงธรรม,สิโรตม์ จิระประยูร,ฮิวโก้ ...เพิ่มเติม

    หนังสือ "นักอ่านผู้ยิ่งเล็ก" เล่มนี้ เป็นการเล่าประสบการณ์การอ่าน ตั้งแต่เขา-เธอ เป็นเด็กเล็กๆ บางคนการเป็นนักอ่านยังส่งผลมาจนถึงปัจจุบัน (ให้เขาหรือเธอได้เป็นนัก. . . ) บางคนยังคงเป็นนักอ่านสืบมา อ่านไม่พอยังลุกขึ...

สาวใช้สีแสด

สาวใช้สีแสด

ศรีสรรค์ พรหมหา

    "สาวใช้สีแสด" เป็นเรื่องราวของสาวใช้ชื่อ "สีแสด" ที่ต้องออกมาเผชิญโลกกว้างที่เต็มไปด้วยการจ้องที่จะเอารัดเอาเปรียบกัน โลกที่คนฉลาดมักจะเอาเปรียบคนที่ด้อยกว่า สีแสดต้องต่อสู้กับความลำบากในการประคับประคองชีวิตให้ดำเน...

คันขวางโลก

คันขวางโลก

เจนนิเฟอร์ คิ้ม

    ความคันเป็นอาการอย่างหนึ่งที่ต้องการการระบายออก คันร่างก็อยากเกา คันปากก็อยากเมาท์ แถมพอยิ่งเกายิ่งเมาท์กลับยิ่งสนุกสนานเพลิดเพลินจนยากจะหยุดได้ "เจนนิเฟอร์ คิ้ม" จัดได้ว่าเป็นผู้หญิงที่มีอาการคันแถวหน้า ซึ่งมีเรื่...

สวนหลังบ้าน

สวนหลังบ้าน

พลโท หญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ

    สารพันวรรณกรรมอารมณ์ดี เพื่อชีวิตดีๆ เขียน. . . บันทึกภาพ ด้วยมือ. . . ด้วยใจจาก. . . คนดังหลังบ้าน สวนหลังบ้าน นับเป็นมุมส่วนตัว เป็นที่สารพัดประโยชน์และเป็นที่ที่อาจแสดงถึงตัวตนของเจ้าบ้านได้เพียงแค่ดูบรรยากาศสวน...

ประเภทหนังสือ

ประสบการณ์ชีวิต หนังสือดาวน์โหลดหนังสือฟรี

ประสบการณ์ชีวิต