คุกลับ

คุกลับ

ตะวัน ตะพานทอง

    คำว่า "คุก" คงไม่มีใครอยากจะเฉี่ยวๆ เข้าไปสักเท่าไรนัก เพราะว่าเป็นสถานที่จำกัดสิทธิเสรีภาพเนื่องจากได้กระทำความผิดอย่างร้ายเเรงต่อผู้อื่นเเละสังคม เเต่คำว่าคุกในที่นี้ก็มีหลายความหมายทั้งคุก ทาส คุกทหาร คุกทางการเ...

อมนุษยนิยาย

อมนุษยนิยาย

ส.พลายน้อย

    เมื่อเขียน "เทวนิยาย" ไปได้ส่วนหนึ่ง มีผู้ขอไปพิมพ์ออกเผยแพร่อ้างว่าถ้ารอไว้จนเขียนจบก็จะล่าช้าและหนังสือจะมีขนาดหนาเกินไป ขอแบ่งเป็น 2 เล่มจะเหมาะกว่า ฉะนั้นหนังสือเล่มนี้จึงเป็นเรื่องที่อยู่ในชุด "เทวนิยาย" นั่นเ...

วิญญาณไพร

วิญญาณไพร

ชาลี เอี่ยมกระสินธุ์

       สิ่งที่ปรากฏออกมาทำให้ฤทธิ์ตัวชา   เขาเย็นสันหลังวูบตามสัญชาตญาณของผู้เข้าป่าและถือปืน   เมื่อสิ่งที่เห็นนั้นได้กลับเปลี่ยนไปอย่างนึกไม่ถึง   เขาค่อยๆ   ลดปืนลงอย่างเชื่องช้า   และใจเต้นระริก   เพราะเบื้องหน้า  ...

พ่อครัวหัวป่า

พ่อครัวหัวป่า

วัธนา บุญยัง

พ่อครัวหัวป่าพิทักษ์ไพรแห่งแม่น้ำภาชีป่าเปลี่ยนสี 3 ชิ้น เพียง 565. 25 บาทเลือกทั้งหมด 0 ชิ้น 0. 00 บาท....

อ่านยุทธวิธี กลศึกขงเบ้ง

อ่านยุทธวิธี กลศึกขงเบ้ง

สาละ บุญคง

    บุคคลที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุด ในวรรณกรรมสามก๊ก ก็คือ "ขงเบ้ง" บุรุษผู้ที่ทรงไปด้วยปัญญา และความสามารถต่างๆ จนกระทั่งได้รับสมญานามให้เป็น "ผู้หยั่งรู้ดินฟ้าและมหาสมุทร" นอกจากนั้น ขงเบ้งยังเป็นผู้คิดค้นอาวุธ แล...

เขียน

เขียน

พิมาน แจ่มจรัส

. . .  "พิมาน แจ่มจรัส เขียนตำราหรือสารคดีเล่มนี้อย่างกล้าหาญอดทน เพราะมีความยาวหลายร้อยหน้า จัดเป็นตำราการเขียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเล่มหนึ่งของเมืองไทย ถึงแม้อาจจะไม่ใช่ของโลก เป็นการเขียนที่ผมเองไม่กล้าเขียน นักเขียนรุ่...

ปริศนาพิธีกรรมของอารยธรรมโบราณ (ปกแข็ง)

ปริศนาพิธีกรรมของอารยธรรมโบราณ (ปกแข็ง)

คุณากรณ์ วาณิชย์วิรุฬห์ (ผู้แปล)

    "ปริศนาพิธีกรรมของอารยธรรมโบราณ" เล่มนี้ จะพาคุณผู้อ่านย้อมเวลาสู่โลกที่ขับเคลื่อนไปด้วยพลังความเชื่อของเหล่าผู้สร้างอารยธรรมอันยิ่งใหญ่เมื่อหลายร้อยปีก่อน เพื่อทำความเข้าใจโลกทัศน์ของชนโบราณที่สะท้อนผ่านนัยของพิธี...

ดวงใจในทรงจำ

ดวงใจในทรงจำ

ศ. พิเศษธงทอง จันทรางศุ

ดวงใจในทรงจำในหนึ่งแผ่นดินเมื่อความจนเฆี่ยนตีผม 3 ชิ้น เพียง 902. 50 บาทเลือกทั้งหมด 0 ชิ้น 0. 00 บาท....

In Praise of Slowness : เร็วไม่ว่า ช้าให้เป็น

In Praise of Slowness : เร็วไม่ว่า ช้าให้เป็น

Car Honore (คาร์ล ออนอเร)

    ถ้าชีวิตคุณกำลังเร่งรีบ จนแทบไม่มีเวลาให้กับอาหาร ครอบครัว คนรัก หรือพักอ่านหนังสือสักเล่ม นี่เป็นหนังสือที่คุณควรอ่าน! เพราะชีวิตต้องมีช่วงเวลาที่ออกแรงหนักและเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น แต่ชีวิตก็ต้องมีการหยุดพักบ้างเป...

Survival Kit คู่มือรอดชีวิตจากวิกฤติที่โจมตีโลก

Survival Kit คู่มือรอดชีวิตจากวิกฤติที่โจมตีโลก

ดร. สมิทธ ธรรมสโรช

    หนังสือที่ถ่ายทอดข้อมูลและรายละเอียดสำคัญในการเตรียมการป้องภัยภิบัติต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน ตั้งแต่ประชาชนทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ข้าราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่จะต้องรู้จักกับ "ภัยธรรมชาติ" ชนิดต...

ปรักปรำศาสตร์

ปรักปรำศาสตร์

Charlie Campbell (ชาร์ลี แคมป์เบลล์)

    "แพะรับบาป" เป็นด้านมืดของวัฒนธรรมมนุษย์ที่กำเนิดขึ้นมาเมื่อนานแสนนานมาแล้ว และยังคงไม่สูญหายไปไหนซะด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะศึกษาประวัติศาสตร์หรือความเป็นมาของสิ่งต่างๆ จากที่ไหนก็ตาม   เราก็ยังหนีปรากฏการณ์ "แพะรับบา...

Global Change

Global Change

วรากรณ์ สามโกเศศ

    ในโลกปัจจุบันที่หมุนเร็วขึ้น คลื่นกระแสการเปลี่ยนแปลงจากทั่วโลกโหมใส่เราทุกขณะ และส่งผลกระทบต่อชีวิตตั้งแต่เรื่องใกล้ตัวจนถึงเรื่องไกลตัว หนังสือ "Global Difference" เล่มนี้ จับกระแสการเปลี่ยนแปลงและเรื่องราวน่าสนใ...

ตะลุยบางปะกง

ตะลุยบางปะกง

ปริญญา เทวานฤมิตรกุล

...

รอนแรมในราวป่า

รอนแรมในราวป่า

วัธนา บุญยัง

    หนังสือเล่มนี้ นำเสนอเรื่องราวของคนmujรักการผจญภัยในป่า ซึ่ง "วัธนา บุญยัง" นักเขียนเรื่องราวของพงไพรฝีมืออันดับต้นๆ ในเมืองไทย ได้ร้อยเรียงมาจากประสบการณ์การเดินทางท่องไพรมาอย่างยาวนานของเขา เชิญสัมผัสกับผลงานคุณภ...

บ้านทุ่งเมืองลุง

บ้านทุ่งเมืองลุง

ทวี ชูโรจน์

    สัมผัสธรรมชาติบ้านทุ่งเมืองใต้ของจังหวัดพัทลุงอันแสนสดชื่นและอุดมสมบูรณ์เมื่อ 50 กว่าปีที่แล้ว ซึ่งชีวิตเด็กเมืองลุงในหมู่บ้านเล็กๆ ต้องช่วยพ่อแม่ทำนาไปด้วยเรียนไปด้วย เล่นและเที่ยวตามต้นไม้ ท้องทุ่ง และสายน้ำ ในเล...

การผจญภัยสู่พระราชวังต้องห้าม

การผจญภัยสู่พระราชวังต้องห้าม

นพรัตน์ เรือนกูล,S.J.

   หนังสือ "การผจญภัยสู่พระราชวังต้องห้าม" เล่มนี้ ต้องการนำเสนอมุมมองและความหมายของคำว่า "มิตรสหายในพระเจ้า (Friends in the Old man)" ซึ่งเป็นหนึ่งในจิตตารมณ์ของนักบุญอิกญาซีโอ (Ignatian Unearthliness) ผ่านทางประวัติช...

ล่ารักนักรบมาไซ ภาค 3

ล่ารักนักรบมาไซ ภาค 3

Corinne Hofmann (โครินเน ฮอฟมันน์)

    “บัดนี้ ทุกเรื่องราว ทุกเหตุการณ์ล้วนล่วงเลยมานานแล้ว เกือบ 14 ปี ที่ฉันหอบนาปิไร วัยแค่ 18 เดือนหนีออกจากเคนยา แต่นาทีนี้ฉันนั่งอยู่ในเครื่องบินที่มุ่งหน้ากลับคืนสู่ไนโรบีเป็นครั้งแรก ฉันคือซากแห่งอารมณ์ที่บอบช้ำ ...

คนกว้างขวางคุกบางขวาง สราญรมย์

คนกว้างขวางคุกบางขวาง สราญรมย์

ชาญชัย นิ่มสมบุญ

    บันทึกประสบการณ์ของพัศดีในคุกบางขวาง ที่คุมนักโทษคดีร้ายแรงและสำคัญที่สุด ด้วยมุมของผู้เขียนที่มองโลกในแง่ดี จึงมีเรื่องเล่ามากมายที่น้อยคนจะรับรู้ได้ เป็นความผูกพันกันในพื้นที่จำกัด ระหว่างนักโทษชาย พัศดี และผู้เย...

กระจกหลายด้านฉายประวัติศาสตร์

กระจกหลายด้านฉายประวัติศาสตร์

ธเนศ อาภรณ์สุวรรณ,กาญจนี ละอองศรี

 "กระจกหลายด้าน ฉายประวัติศาสตร์" เป็นหนังสือรวมบทความทางวิชาการ 11 บทความ ซึ่งเป็นบทความทางด้านประวัติศาสตร์หลากหลายมุมมองจากบรรดาศิษย์และเพื่อนร่วมวงการวิชาการได้ร่วมกันจัดทำขึ้นในวาระที่อาจารย์ชาญวิทย์มีอายุครบ 60 ป...

ประเภทหนังสือ

สารคดี หนังสือดาวน์โหลดหนังสือฟรี

สารคดี